Chi phí xây nhà ống 3 tầng – Những điều bạn cần biết khi thi công

bài viết liên quan
>> Báo giá xây nhà trọn gói
>> Báo giá xây nhà phần thô
>> Báo giá thiết kế nhà
>> Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2024 tại Bình Phước
>> Báo giá xây dựng nhà xưởng
>> Báo giá xây nhà tiền chế
Mời quý CĐT thao khảo thêm một số bào viết tại XD Tài Phát để có thể hiểu rõ thêm về những dịch vụ của chúng tôi

Chi phí xây nhà ống 3 tầng hiện nay là bao nhiêu là một trong những quan tâm hàng đầu hiện nay của nhiều gia đình. Để có thể trả lời ngọn ngành cho câu hỏi này, thiết nghĩ có một số yêu tố chúng ta cần phải làm rõ.

xây dựng trọn gói bình phước

Thiết kế, thi công nhà ở là một trong những hạng mục quan trọng, được nhiều gia đình chú trọng. Với tổng kinh phí đầu tư khá lớn, cho nên việc hình dung trước về tổng chi phí, thiết kế, mặt bằng là những công việc thiết thực, hàng đầu không thể bỏ qua.

Sơ lượt về nhà ống 3 tầng, các mẫu nhà phổ biến nhất

Thiết kế nhà phố là một trong những mẫu thiết kế nhà điển hình và phổ biến. Hình khối công trình vốn được triển khai thi công trên diện tích hình hộp chữ nhật, rộng về mặt tiền và dài về chiều sâu. Thiết kế nhà phố với những đặc trưng giống nhau đã tạo nên một xu hướng thiết kế kiến trúc nổi bật, trở thành một hiệu ứng và đặc trưng riêng biệt của đô thị hoá.

chi-phi-xay-nha-ong-3-tang-5
Chi phí xây nhà ống 3 tầng bao nhiêu tiền

Chi phí là vấn đề liên quan đến tài chính, là sự phức hợp của nhiều yếu tố. Chi phí trong xây dựng càng phức tạp, bởi thiết kế và thi công công trình nó bao gồm nhiều công đoạn, nhiều hạng mục và mất nhiều thời gian.

Các yếu tố tính toán chi phí xây nhà ống 3 tầng

Để có thể biết chính xác hoặc tương đối chi phí xây nhà ống 3 tầng, các bạn cần nắm rõ những yếu tố tác động sau đây:

Diện tích thiết kế thi công

Diện tích thiết kế và thi công công trình của gia đình bạn là bao nhiêu mét vuông. Nếu như bạn có con số diện tích chính xác thì việc làm dự toán sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trước khi tiến hành thi công thì bạn đã phải nắm được diện tích ô đất của gia đình là bao nhiêu, theo như mật độ xây dựng thì có thể thi công thực tế bao nhiêu mét.

Mẫu thiết kế nhà lựa chọn

Diện tích là cái sẵn có, chúng ta chỉ xây theo đúng pháp lý về mật độ xây dựng thi công công trình. Tuy nhiên phong cách mẫu thiết kế nhà là do chủ quan lựa chọn. Phong cách thiết kế là yếu tố tác động và chi phối tới hàng loạt các vấn đề của mẫu nhà ống đẹp như: hình khối mặt tiền, hình khối tổng thể, mặt bằng nội thất, hoạ tiết, trụ cột, kết cấu…

chi-phi-xay-nha-ong-3-tang-4
Phong cách thiết kế nhà ống tác động lớn đến kinh phí xây dựng

Thiết kế nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại đơn giản sẽ có chi phí và thời gian thi công nhanh hơn mẫu nhà ống 3 tầng Tân cổ điển hay nhà ống 3 tầng kiểu Pháp cho nên chi phí đầu tư tính ra sẽ thấp hơn khá nhiều so với những mẫu nhà ống cầu kỳ cả về kiến trúc, ngoại thất, kết cấu chịu lực…

Kiến trúc hố thang

Công trình nhà ống 3 tầng có thang lệch tầng sẽ thiết kế cầu kỳ và yêu cầu kỹ thuật cao hơn những mẫu nhà ống cầu thang bình thường, đơn giản. Thiết kế hố thang càng cầu kỳ thì càng mất nhiều thời gian thi công, tốn kém nguyên vật tư và vật liệu hoàn thiện, từ đó dẫn đến đội chi phí thiết kế và thi công, khiến cho tổng chi phí đầu tư tăng cao hơn.

Chất lượng nguyên vật tư sử dụng

Chất lượng quyết định giá cả. Nguyên vật tư tốt thì có đơn giá mua vào cao hơn so với những vật tư có chất lượng trung bình hoặc kém hơn.

Với những gia đình có điều kiện, họ có thể sử dụng vật tư thi công phần thô như: gạch, đá, cát, xi măng, sắt… loại tốt để đảm bảo kết cấu công trình. Dùng vật liệu hoàn thiện xịn như: sơn tốt, hệ thống nội thất gạch ốp lát, hệ thống đường điện, đường nước, hệ thống cửa tốt, … thì tổng chi phí đầu tư xây dựng nhà sẽ cao hơn rất nhiều những nhà chỉ sử dụng vật tư hoàn thiện đơn giản.

Đơn giá thi công của nhà thầu mới nhất

chi-phi-xay-nha-ong-3-tang-2
Đơn giá thi công ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí xây dựng

Yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà ống 3 tầng chính là đơn giá thực tế của nhà thầu cung cấp. Đơn giá dịch vụ là bao nhiêu thì sẽ tác động đến tổng chi phí đầu tư công trình của gia đình bạn.

Hiện nay nhà thầu xây dựng cung cấp cho thị trường 3 hình thức đơn giá như sau:

Đơn giá nhân công hoàn thiện

+ Giá nhân công hoàn thiện, chỉ sử dụng nhân công xây dựng, chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư hoàn thiện công trình, đơn giá chung dao động từ 1.400.000 đến 2.100.000đ/m2.

Đơn giá xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay)

+ Giá chìa khoá trao tay, sử dụng dịch vụ trọn gói, chủ đầu tư lo từ a đến z cả nhân công hoàn thiện và nguyên vật tư hoàn thiện công trình ( theo thoả thuận hợp đồng), chủ đầu tư không phải lo bất cứ việc gì, chỉ việc nhận nhà vào ở. Chi phí chung dao động từ 4.800.000 đến 6.000.000đ/m2.

Chi phí chung dao động từ 4.800.000 đến 6.000.000đ/m2.
Chi phí chung dao động từ 4.800.000 đến 6.000.000đ/m2.

>>>>>>>>> mời đọc giả tham khảo bài viết Dịch vụ xây nhà trọn gói tại xây dựng Tài Phát

Đơn giá xây dựng trọn gói phần thô và nhân công hoàn thiện

+ Giá thầu xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Gói này chia ra thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1: là giai đoạn phần thô, trong giai đoạn này thì nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật tư và nhân công xây dựng công trình. Giai đoạn 2:: là giai đoạn phần hoàn thiện, giai đoạn này nhà thầu chủ yếu la phần nhân công, phần vật tư thì chủ đầu tư mua (tùy theo hợp đồng cụ thể). Chi phí giao động tử 3.000.000 đến 4.000.000đ/m2.

>>>>>>>>> mời đọc giả tham khảo bài viết dịch vụ xây dựng nhà phần thô

Dự kiến chi phí xây nhà ống 3 tầng thì bạn chỉ việc lấy đơn giá xây dựng của gói dịch vụ cụ thể, sau đó nhân với tổng diện tích sàn thi công sẽ cho ra con số vốn dự định đầu tư vào công trình xây dựng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tài Phát
Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tài Phát

>>>>>>>>> mời đọc giả tham khảo bài viết tính diện tích xây dựng và dự toán công trình

Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà ống 3 tầng đẹp nhất 2024

Xây nhà là việc quan trọng, gia đình nào cũng muốn có được không gian sống khoa học, hiện đại, tuy nhiên lại tiết kiệm chi phí nhất. Để có thể sở hữu không gian sống hiện đại, đẹp mắt, tiết kiệm thì bạn đừng nên bỏ qua những lời khuyên của các chuyên gia xây dựng như sau:

Đơn vị thiết kế có vài trò vô cùng quan trong với kế hoạch triển khai xây dựng của gia đình bạn. Trước khi thi công cần phải có thiết kế, thiết kế phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như: có tính thẩm mĩ cao, công năng khoa học, kết cấu đảm bảo chất lượng, thiết kế ngoại thất hài hoà, kết cấu điện nước đảm bảo… Đơn vị thiết kế sẽ là đơn vị đứng ra tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của gia đình về mẫu nhà ống đẹp, sau đó tiến hành khảo sát, cân nhắc phương án thiết kế sao cho khoa học và ổn nhất.

Phương án thiết kế nhà không chỉ hiện thực hoá nhu cầu cuộc sống của gia đình, mà phải có những giải pháp thi công và đảm bảo kết cấu, tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà ống 3 tầng đẹp nhất 2024
Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà ống 3 tầng đẹp nhất 2024

Nếu như gia đình bạn có công trình nhà 3 tầng mặt tiền rộng 5×15, thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại mái bằng, công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, phòng bếp, thang thiết kế sát tường trung tâm. Phương án thiết kế không có gì là bất ổn.

Tuy nhiên nếu như diện tích xây dựng của gia đình là 4×20, thiết kế hẹp và sâu, kiến trúc sư hoàn toàn có thể đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng lệch để giúp không gian thoáng và bớt hẹp, sâu, bí bách hơn.

Diện tích nhỏ hẹp, tuy nhiên gia đình muốn nới rộng không gian sử dụng tối ưu nhất, kiến trúc sư sẽ có những giải pháp thiết kế như thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum, thiết kế nhà ống 3 tầng có gác lửng.

Định hướng và phương án thiết kế vô cùng quan trọng, nó quyết định không gian sống và chi phí đầu tư của gia đình. Điều này chỉ có thể có được ở những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng cho gia đình bạn được.

Những dịch vụ thiết kế thi công nhà tại Xây dựng Tài Phát:

XÂY NHÀ TRỌN GÓI

XÂY NHÀ PHẦN THÔ

TƯ VẤN THIẾT KẾ

SỬA CHỮA, NÂNG CẤP

Những lý do bạn nên lựa chọn Tài Phát là đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói Bình Phước?

Những lý do bạn nên lựa chọn Tài Phát là đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói
Những lý do bạn nên lựa chọn Tài Phát là đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói
Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Tài Phát là đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói Bình Phước:
  1. Kinh nghiệm và chuyên môn: Tài Phát có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xây dựng nhà trọn gói tại Bình Phước, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu.
  2. Dịch vụ toàn diện: Tài Phát cung cấp dịch vụ nhà trọn gói từ thiết kế, xây dựng, lắp đặt đến hoàn thiện nội thất, mang lại sự tiện ích và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
  3. Chất lượng công trình: Cam kết đảm bảo chất lượng công trình cao cấp, từ việc sử dụng vật liệu chất lượng đến quá trình thi công cẩn thận và kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.
  4. Phù hợp ngân sách: Tài Phát tư vấn và lựa chọn phương án xây dựng phù hợp với ngân sách của khách hàng, giúp tối ưu hóa chi phí và mang lại giá trị tốt nhất.
  5. Thời gian thi công nhanh chóng: Cam kết hoàn thành dự án theo tiến độ đã thống nhất, đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, giúp khách hàng sở hữu ngôi nhà mới trong thời gian ngắn.
  6. Tư vấn và hỗ trợ khách hàng: Tài Phát luôn lắng nghe và tư vấn khách hàng một cách tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc và đề xuất giải pháp tối ưu cho từng yêu cầu riêng biệt.
  7. Uy tín: Tài Phát đã xây dựng uy tín và danh tiếng trong cộng đồng xây dựng tại Bình Phước, được đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy.
  8. Sự linh hoạt và sáng tạo: Đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên của Tài Phát linh hoạt trong việc đáp ứng ý muốn thiết kế sáng tạo của khách hàng, mang đến ngôi nhà trọn gói độc đáo và phù hợp với lối sống.
Tài Phát là đơn vị thi công số 1 nhà trọn gói tại Bình Phước
Tài Phát là đơn vị thi công số 1 nhà trọn gói tại Bình Phước
Lựa chọn Tài Phát là đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian và tận hưởng ngôi nhà mơ ước hoàn hảo tại Bình Phước.

Thông tin liên hệ đến Xây Dựng Tài Phát

Địa chỉ: Số 143 quốc lộ 14, Ấp 3 Minh Lập, Chơn Thành, Bình Phước.

Hotline: 0982147679

Email: tkxaydungtaiphat@gmail.com

Zalo: Nhắn tin trực tiếp Zalo Tài Phát

Fanpage Facebook: XÂY DỰNG TÀI PHÁT

Website: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây dựng Tài Phát

Liên hệ ngay để nhận thêm những ưu đãi từ xây dựng Tài Phát.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TÀI PHÁT  – Xây dựng bằng cái tâm & cái tầm