xây dựng nhà tiền chế tại Bình Phước

xây dựng nhà tiền chế tại bình phước

xây dựng nhà tiền chế tại Bình Phước – ưu điểm – nhược điểm

Nhà tiền chế hay nhà khung thép tiền chế là thiết kế được ứng dụng trong nhiều công trình hiện nay với ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, trọng lượng nhẹ. Vậy nhà thép tiền chế là gì? Những điều cần biết về nhà khung thép tiền chế, nhà lắp ghép khung thép, quy trình thi công,… Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Nhà tiền chế là gì?

 • Nhà tiền chế hay nhà khung thép tiền chế là loại nhà được làm từ các cấu kiện thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.
 • Quá trình thi công nhà tiền chế hoàn chỉnh sẽ trải qua 5 giai đoạn chính bao gồm:
  1. Thiết kế công trình
  2. Gia công cấu kiện
  3. Thi công nền móng
  4. Lắp dựng tại công trình. Trong đó, toàn bộ kết cấu thép sẽ được sản xuất đồng bộ theo quy cách thiết kế của nhà máy sản xuất chuyên dụng.
  5. Thi công hoàn thiên và bàn giao công trình
xây dựng nhà tiền chế tại bình phước
xây dựng nhà tiền chế tại bình phước

2. Những ứng dụng của nhà tiền chế

 • Nhà tiền chế là lựa chọn lý tưởng để ứng dụng cho các dự án như phòng trưng bày, siêu thị, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, trung tâm đào tạo, trung tâm hội nghị, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, trung tâm thể thao, bãi đậu xe và các công trình công cộng (trường học, bệnh viện, nhà thờ, bảo tàng, phòng triển lãm,…)
xây nhà tiền chế tại bình phước
xây nhà tiền chế tại bình phước
 • nhà tiền chế được sử dụng làm những resort, khách sạn hay thậm thí là nhà ở rất đẹp và hiện đại
nhà ở bằng thép tiền chế rất đẹp và hiện đại
nhà ở bằng thép tiền chế rất đẹp và hiện đại
resort bằng nhà tiền chế vừa đẹp vừa tiện nghi
resort bằng nhà tiền chế vừa đẹp vừa tiện nghi

3. Đặc điểm cấu tạo của nhà tiền chế

 • Các mẫu nhà tiền chế có cấu tạo gồm 3 thành phần chính:
  • Kèo thép chữ “I” và tổ hợp cột
  • Xà gồ mạ kẽm hình chữ “C” và “Z”
  • Tôn mái và tôn vách
 • Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ và đáp ứng những tính năng tiện ích của chủ nhà, các mẫu nhà thép tiền chế còn được trang bị thêm các kết cấu phụ và phụ kiện:
  • Kết cấu phụ: Bao gồm sàn gác lửng (bao gồm sàn và dầm), dầm cầu trục (dùng để hỗ trợ hệ thống cầu trục), hệ trợ lực mái, lối đi, kệ sàn mezzanine,…
  • Phụ kiện và chi tiết thẩm mỹ: Bao gồm mái che, mái mở rộng, diềm ốp, ống và máng xối, cáp giằng mạ kẽm, mặt dựng trang trí, hệ thống thông gió đỉnh mái,…
Mẫu nhà tiền chế đẹp, chi phí thấp mà bạn có thể tham khảo (Nguồn: Internet)
Mẫu nhà tiền chế đẹp, chi phí thấp mà bạn có thể tham khảo (Nguồn: Internet)

4. Ưu điểm của nhà tiền chế

Nhà tiền chế giúp tiết kiệm chi phí

 • Với số lượng nguyên vật liệu chỉ gồm cột dầm, xà gồ và một số vật liệu bao che giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.Không chỉ vậy, nhà khung thép được lắp ráp trong mọi điều kiện, hạn chế việc ảnh hưởng bởi thời tiết giúp tiết kiệm được chi phí nhân công.

Nhà tiền chế có trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực cao

 • Với khả năng kết hợp được với nhiều vật liệu nhẹ và thân thiện với môi trường giúp cho nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn có khả năng chịu lực cao.
 • Đồng thời, nhà thép tiền chế được xây dựng với mục đích chịu được sức gió, chịu lực từ các tác động bên ngoài bao gồm: Móng của nhà khung thép, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng và cột kèo hình chữ T để làm khung chính nên sẽ chịu lực tốt, khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

Dể mở rộng quy mô công trình

 • Khác với các công trình từ bê tông cốt thép, mẫu nhà lắp ghép có tính cơ động cao. Do đó, nếu muốn chỉnh sửa hay nâng cấp chỉ cần khoan lỗ, bắt bulong là đã có thể gắn liền các bộ phận với nhau vô cùng tiện lợi.

Rút ngắn thời gian thi công

 • Khung thép tiền chế được thiết kế sẵn tại nhà xưởng do đó khi vận chuyển đến công trình chỉ việc lắp ráp trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, yếu tố lắp ráp nhanh chóng, dễ dàng tháo gỡ, dễ nâng cấp hay mở rộng trong tương lai cũng giúp tiết kiệm được nhiều thời gian.

5. Nhược điểm nhà thép tiền chế

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, nhà tiền chế cũng có một số hạn chế khi sử dụng như sau:

 • Độ rung lắc cao hơn cấu kiện khung chịu lực bằng bê tông cốt thép: Thép có khẳ năng chịu lực cao, tuy nhiên khi không có sự cứng cáp của bê tông thì nhà khung thép có dộ rung cao. nhưng các bạn cứ yên tâm vì điều này không ảnh hưởng đến công năng sử dụng cũng như tuổi thọ công trình.
 • Khả năng chịu lửa thấp: Thép là vật liệu không cháy nhưng chuyển sang dạng dẻo khi ở nhiệt độ 500 – 600 độ C. Khi ấy, khả năng chịu lực bị ảnh hưởng đáng kể hơn cấu kiện bê tông cốt thép. Tuy nhiên hiên nay trên thị trường có những loại sơn chống cháy làm tăng thời gian chịu lửa của thép lên đáng kể của kết cấu.
 • Chi phí bảo dưỡng tương đối cao: Nhà tiền chế mang lại những ưu điểm về mặt thi công, chi phí nhưng vẫn đảm bảo được độ bền của công trình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chủ thầu, gia chủ cần bảo dưỡng công trình để tăng khả năng chịu nhiệt và chống gỉ sét. Do đó, đây là chi phí phát sinh khi sử dụng nhà thép tiền chế.
 • Dễ bị ăn mòn: Do kết cấu chính của nhà bằng thép, Việt Nam lại có khí hậu nóng ẩm nên thép sẽ bị gỉ sét, dẫn đến công trình bị bào mòn, giảm tuổi thọ.
Nhà khung thép giảm tối đa thời gian thi công
Nhà khung thép giảm tối đa thời gian thi công (Nguồn: Internet)

6. Báo giá thi công xây dựng nhà tiền chế tại Bình Phước mới nhất 2023 – 2024

 1. Giá thi công nhà thép tiền chế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô hạng mục thi công, loại vật liệu thi công, địa điểm, điều kiện môi trường,…
 2. Để có được bảng báo giá XD Tài Phát sẽ bóc dự toán ra từng hạng mục thi công như: Hạng mục xây dựng hà tầng, hạng mục gia công lắp dựng khung thép, hàng mục thi công hoàn thiện công trình, hạng mục trang trí. Giá dự toán sẽ bằng tổng các hạng mục trên.
 3. Để có được giá dự toán cuối cùng, quý CĐT hãy liên hệ đến XD Tài Phát qua số điện thoại: 0982-147-679 để được tư vấn báo giá trực tiếp.

Thông tin liên hệ Xây Dựng Tài Phát