06 Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp đem sinh khí vào nhà

bài viết liên quan
>> Báo giá xây nhà trọn gói
>> Báo giá xây nhà phần thô
>> Báo giá thiết kế nhà
>> Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2024 tại Bình Phước
>> Báo giá xây dựng nhà xưởng
>> Báo giá xây nhà tiền chế
Mời quý CĐT thao khảo thêm một số bào viết tại XD Tài Phát để có thể hiểu rõ thêm về những dịch vụ của chúng tôi

 

Sân vườn đẹp hiện nay đang là xu hướng được nhiều gia đình yêu thích. Một mẫu thiết kế nhà đẹp sẽ trở nên hoàn thiện và thu hút hơn với thiết kế tiểu cảnh xanh. Trong phạm vi bài viết này, Xây dựng Tài Phát trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng cũng như quý bạn đọc những kinh nghiệm thiết kế cùng với những mẫu sân vườn hiện đại, đẹp mắt, thích hợp với nhiều không gian.

Hi vọng những mẫu thiết kế sân vườn cũng như những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong phạm vi bài viết này, sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện những ý tưởng cũng như những phương án ngoại thất công trình một cách nhanh nhất.

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP ĐEM SINH KHÍ VÀO NHÀ

Ý nghĩa của việc thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản, đẹp mắt hiện đang là xu hướng thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Sân vườn thiết kế đẹp không chỉ mang đến không gian sống có giá trị tinh thần cao, giúp bạn thư giãn, nó còn giúp ngôi nhà có tính thẩm mĩ hoàn hảo hơn. Mặt khác thiết kế sân vườn thường liên quan đến yếu tố phong thủy, do đó nếu thiết kế đúng chuẩn các yêu cầu phong thủy, bạn có thể giúp ngôi nhà của mình tăng sinh khí.

Thiết kế sân vườn đẹp cũng là cách bạn có thể che đi những điểm khuyến khuyết của mặt bằng, từ đó giúp ngoại thất và mặt tiền của ngôi nhà có sức cuốn hút mạnh hơn.

Thiết kế sân vườn với không gian xanh mát đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với những  mẫu nhà phố, biệt thự hiện đại.

+ Với những mẫu nhà phố, diện tích xây dựng bị hạn hẹp, sân vườn trước nhà đẹp được xem như giải pháp hóa giải không gian. Không gian xanh giúp mẫu nhà phổ trở nên đẹp mắt, thông thoáng và giàu tính thẩm mĩ cao hơn. Tiểu cảnh sân vườn mini xanh này có thể được tận dụng thiết kế ở sân trước, giếng trời trong nhà hoặc trên sân thượng.

Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp
Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp

+ Với những mẫu biệt thự, sân vườn điểm tô những nét hoàn hảo cuối cùng cho không gian sang trọng. Một mẫu biệt thự hiện đại, đắt tiền không thể thiếu bóng của sân vườn tiểu cảnh xanh. Sự xuất hiện của sân vườn, tạo nên dòng sinh khí, chuyển lưu dòng vượng khí cho ngôi nhà. Chính vì lẽ đó, nhiều chủ đầu tư cực kỳ yêu thích không gian sân vườn nhỏ đẹp của gia đình mình thật rộng lớn.

Mẫu sân vườn đẹp
Sân vườn có ý nghĩa thẩm mĩ quan trọng đồng thời có tính phong thủy

Từ ý nghĩa thẩm mĩ, ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa kết nối không gian và là nới để thư giãn và thả hồn sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc thiết kế sân vườn cần phải được chú trọng.

Với kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh nhiều năm, cùng với sự sáng tạo và chuyên môn sâu, kiến trúc sư Wedo xin đưa ra những lời khuyên khi thiết kế sân vườn cho các công trình như nhà phố, biệt thự, chung cư, …

Sau đây, xây dựng Tài Phát sẽ chia sẻ cho các bạn 06 bí quyết thiết kế sân vườn đẹp

Nguyên tắc là khung xương, những điểm cốt yếu bạn cần phải làm và đạt được nếu như bạn muốn sở hữu một không gian sân vườn hiện đại và giàu tính thẩm mỹ cao.

1. Lựa chọn hình khối bố trí

Mẫu sân vườn đẹp nên sử dụng các hình dạng toán học để bố trí  không gian như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hoặc những đường thẳng kéo dài nhằm tạo ra sự khác biệt trong các mẫu thiết kế. Thiết kế sân vườn cần có sự tính toán và cái nhìn tổng quan về cách bố trí hình khối, từ đó có kế hoạch triển khai chi tiết và cụ thế hóa các yếu tố hạng mục hoàn thiện.

2. Tránh sự lặp lại

Mẫu sân vườn đẹp
Lựa chọn khối hình trước khi thiết kế vườn đẹp là điều cần thiết và quan trọng

Muốn có một mẫu sân vườn đẹp và hiện đại, cần có cách bố trí khoa học và ấn tượng. Để có cách bố trí đẹp mắt, bạn cần chú ý đến cách bố trí các chi tiết. Nên hạn chế và tránh sự lặp đi lặp lại quá nhiều trong sân nhỏ. Việc này sẽ khó tạo hiệu ứng thẩm mĩ cũng như khó tạo được sự liên kết, dễ trở nên nhàm chán, thiếu sự tinh tế. Từ đó khu vườn của gia đình bạn có thể không đảm nhiệm được hết những chức năng vốn có của nó.

3. Chú ý đến sự đa dạng

Khôn phải cứ tránh lặp lại là đa dạng. Khu vườn tràn đầy hương sắc với sự xuất hiện và cách bố trí đa dạng. Đa dạng nhưng phải có nguyên tắc, nghĩa là có sự chọn lọc kỹ càng, tinh tế. Đa dạng những phải ở trong chỉnh thể thống nhất. Một không gian có hoa, có cỏ, có nước non, có chim chóc, trăm hoa đua nở, vạn hoa tỏa hương, còn gì tuyệt vời hơn khi ngày ngày bạn được đắm chìm trong không gian sống yên bình như thế.

4. Chú ý đến sự cân bằng

Sự cân bằng về tổ chức sắp xếp thiết kế cảnh quan cùng với cách bố trí khoa học sẽ tạo thành một chỉnh thể thống nhất trong khu vườn của bạn. Chủ đề mảnh vườn nhỏ của bạn sẽ được thể hiện rõ nét mà không cần mất thời gian thuyết minh quá nhiều.

5. Chú ý đến điểm nhấn

Sự phân bố chính phụ luôn có vai trò quan trọng trong việc thể hiện hiệu ứng thẩm mĩ. Kiến trúc sư luôn cố gắng tạo ra một vài điểm nhấn trong tổng thể cân bằng của mảnh vườn nhỏ, để không gian có sức sống và dễ nhận biết hơn. Điểm nhấn thu hút có tác dụng giúp cân bằng, dễ gây thiện cảm và sự chú ý hơn.

6. Chú ý đến trình tự sắp xếp

Bố cục có ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mĩ. Trình tự có tác động lớn sự thuận tiện trong việc di chuyển và chăm sóc cây cảnh. Khi thiết kế sân vườn đẹp, bạn cần phải chú ý đến sự thuận tiện, trình tự logic sắp xếp theo tính năng của các loại cây tiểu cảnh để thuận tiện cho việc chăm sóc sau này.

Xu hướng trang trí sân vườn đẹp

Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn tiểu cảnh sân vườn đẹp, hãy lắng nghe những cách bài trí cũng như những mẹo hay của chúng tôi như sau:

1. Chọn tiểu cảnh sân vườn

Mẫu sân vườn đẹp
Xác định rõ tiểu cảnh khô hoặc nước trước khi xây dựng

Bạn có thể chọn một trong hai hình thức tiểu cảnh sân vườn sau:

  • Tiểu cảnh khô
  • Tiểu cảnh nước

+ Tiểu cảnh động: vòi nước, thác nước

+ Tiểu cảnh tĩnh: mặt nước yên bình, tĩnh lặng

2. Vị trí bố trí sân vườn đẹp

Vị trí thích hợp để bố trí sân vườn đẹp, hợp phong thủy và đón được sinh khí cho ngôi nhà là ở trung tâm của sân hoặc sát bờ rào. Mặc dù vị trí bố trí sân phụ thuộc vào khoảng đất rộng hoặc hẹp của sân, tuy nhiên vị trí trung tâm giữa sân là thuận tiện nhất cho việc bố trí tiểu cảnh sân vườn hiện đại.

3. Lựa chọn cây tiểu cảnh trang trí sân vườn

Việc lựa chọn trồng cây nào để trang trí sân vườn, ngoài căn cứ vào tính thẩm mĩ, còn cần căn cứ vào tính chất và môi trường sống, chăm sóc của cây tiểu cảnh đó có thích hợp với gia đình mình không.

Những loại cây thường dùng để trang trí tiểu cảnh gồm có cây trúc nhật, cây dương xỉ cây phong lan, cây trầu bà, cây cỏ lan chi, cây xương rồng, cây kim phát tài, cây chuối rẻ quạt, cây cỏ nhưng, cây cau đỏ, cây mai vạn phúc, cây cọ ta, …

Cây thủy sinh thích hợp trang trí như cây hoa se, hoa súng, rong, rêu, …

Những loại hoa thường dùng để trang trí tiểu cảnh sân vườn đó là cây hoa hồng leo, cây hoa huỳnh liên, cây mai tiểu thư, cây chuối hoa, cây hoa thiên điểu, …

4. Sử dụng thêm đồ trang trí sân vườn

Cách trang trí sân vườn đơn giản nhưng ấn tượng với việc sử dụng thêm các vật trang trí như tượng chú mục đồng, ông già câu cá, các mảng đá được điêu khác tinh xảo, hòn non bộ, …

Việc lựa chọn các chi tiết trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp này phụ thuộc vào sở thích, kinh phí đầu tư của mỗi gia đình. Đồng thời phải có sự tương thích với mặt bằng và không gian sống của mỗi chủ đầu tư.

5. Bố trí ánh sáng cho sân vườn hiện đại

Việc bố trí ánh sáng được xem là điều quan trọng để không gian tiểu cảnh có thể lung linh và tạo hiệu ứng cho ngôi nhà. Ban ngày có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, cho nên việc đầu tư thiết kế ánh sáng chú trọng vào đêm. Khi mà tối đến, ánh sáng lung linh từ khu vườn sẽ giúp bạn tận hưởng bức tranh đêm với những nét đẹp tinh tế, quyết rũ.

Mẫu sân vườn đẹp
Bố trí ánh sáng có ý nghĩa quan trọng trong việc kiến tạo tiểu cảnh sân vườn đẹp

6. Chú ý khi thiết kế bồn hoa trước nhà

Thiết kế bồn hoa trước nhà trong tổng thể bố cục sân vườn được xem là một giải pháp khá ổn. Vừa mang lại không gian xanh gần gũi, vừa thanh lọc và mang tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên để thiết kế được một bồn hoa đẹp, bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Không đặt những cây quá to trong bồn hoa trước nhà, sẽ gây cản trở tới sự phát triển và làm ảnh hưởng đến không gian lối đi.

+ Tỷ lệ và kích cỡ các loại cây hoa nên có sự cân bằng và hài hòa với nhau. Số lượng cây hoa trong bồn nên vừa phải, tương thích với diện tích trồng hoa của bồn.

+ Không trồng quá nhiều loài hoa với nhiều màu sắc rực rõ trong một bồn dễ tạo sự lộn xộn và mất tính thấm mĩ.

Những dịch vụ thiết kế thi công nhà tại Xây dựng Tài Phát:

XÂY NHÀ TRỌN GÓI

XÂY NHÀ PHẦN THÔ

TƯ VẤN THIẾT KẾ

SỬA CHỮA, NÂNG CẤP

Với những nguyên tắc và lưu ý trên đây, nếu bạn thực sự chú ý, thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được không gian sống hiện đại, hoàn hảo và thu hút.

Những mẫu sân vườn đẹp được nhiều người yêu thích

Wedo trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cũng như quý khách hàng những mẫu thiết kế sân vườn đẹp dành cho nhà phố, biệt thự, nhà mái thái. Với thiết kế khoa học, linh hoạt thích ứng với nhiều không gian va điều kiện mặt bằng. Hy vọng những mẫu thiết kế mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn sớm hoàn thiện những ý tưởng thiết kế cho góc sân nhỏ của gia đình.

Mẫu sân vườn đẹp
Mẫu sân vườn đẹp với nhiều cây tiểu cảnh xanh và tượng đá
Mẫu sân vườn đẹp
Cỏ tự nhiên và gạch chyên dụng cho thiết kế vườn tạo nên khung cảnh nên thơ cho không gian
Mẫu sân vườn đẹp
Hệ thống tường được ốp gạch cùng với tiểu cảnh dây leo và đá cuội, hệ thống nước phun tự động đem lại tính thẩm mĩ cao
Mẫu sân vườn đẹp
Những con đường trải dài trên thảm cỏ xanh, ấn tượng bởi bộ bàn ghế ngồi thường trà và ngắm cánh
Mẫu sân vườn đẹp
Hoa cỏ trải quanh không gian sân vườn đẹp nhà cấp 4, không gian hương hoa lan tỏa góc sân nhỏ
Mẫu sân vườn đẹp
Thiết kế gác mái và hồ cá cung với sân vườn không còn gì mới lạ với thiết kế hiện đại
Mẫu sân vườn đẹp
Không gian rộng lớn càng thu hút với cách bố trí cân bằng và tạo điểm nhấn
Mẫu sân vườn đẹp
Một góc sân vườn dẹp với sự xuất hiện của những cây tiểu cảnh quen thuộc
Mẫu sân vườn đẹp
Những chiếc chum vại từ bao đời được tái sinh lại theo cách mới trong góc vườn này
Mẫu sân vườn đẹp
Sự đơn giản và chút đường cong uyển chuyển, cũng đủ để không gian trông thu hút và bắt mắt hơn
Mẫu sân vườn đẹp
Thiết kế sân vườn chú trọng đến tính phong thủy, đồng thời cách bố trí khoa học giúp không gian sân vườn đẹp mắt hơn
Mẫu sân vườn đẹp
Có núi non, có sông nước, có cây cối, thiên nhiên hữu tình còn gì hơn nữa với không gian mẫu sân vườn hiện đại này
Mẫu sân vườn đẹp
Tạo lối đi với việc sử dụng gạch chuyên dụng cho sân vườn hiện đang là xu hướng thiết kế mới hiện nay
Mẫu sân vườn đẹp
Khoảng sân nhỏ với không gian xanh bao phủ quanh, từ đó có thể đem đến không gian sống trong lành cho gia chủ
Mẫu sân vườn đẹp
Góc sân nhỏ trước nhà tạo nét đẹp thẩm mĩ hoàn hảo hơn cho không gian
Mẫu sân vườn đẹp
Một lối đi học tường nhà, một mảnh vườn nhỏ bên cạnh, hàng rào chắn, còn gì yên bình hơn nơi này
Mẫu sân vườn đẹp
Ánh nắng thiên nhiên chiếu thẳng, làm cánh hoa tung sắc tỏa hương
Mẫu sân vườn đẹp
Không gian càng rộng lớn, mẫu thiết kế sân vườn càng ấn tượng và thực sự thu hút hơn bao giờ hết

Với những mẫu sân vườn đẹp trên đây, hy vọng xây dựng Tài Phát đã giúp bạn mãn nhãn và lấp đầy những ý tưởng thiết kế khuyết thiếu cho công trình của gia đình. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích và tin tưởng Xây dựng Tài Phát. Anh chị và các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0982.147.679 để được tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình mình.

Liên hệ ngay để nhận thêm những ưu đãi từ xây dựng Tài Phát.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TÀI PHÁT  – Xây dựng bằng cái tâm & cái tầm